TIN TỨC

Xưởng gỗ nội thất và xưởng gỗ chế biến có điểm gì khác nhau?
26 Tháng Mười Hai 2020 :: 11:37 SA :: 6 Views :: 0 Comments

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người nhắc đến các cụm từ xưởng gỗ chế biến và xưởng gỗ nội thất. Cùng là xưởng gỗ, làm các công việc liên quan đến gỗ nhưng mục đích sản xuất của 2 hình thức xưởng này có giống nhau? Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có câu trả lời.
Xưởng gỗ nội thất
  
Xưởng gỗ nội thất và xưởng gỗ chế biến có điểm gì khác nhau?
  
Xưởng đóng đồ gỗ nội thất công việc chủ yếu là lên thiết kế và sản xuất đóng nắp các sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ dùng trong gia đình, cơ quan, doanh nghiệp hay các địa điểm, khu vực cần dùng đến đồ đạc bằng gỗ.
Xưởng gỗ nội thất tạo thành phẩm cụ thể từ nguyên liệu gỗ,  mang đến giá trị sử dụng riêng cho từng sản phẩm.  Ví dụ: tủ quần áo gỗ, tủ bếp, sofa, giường ngủ, kệ tivi, kệ trang trí bằng gỗ…
  
Xưởng chế biến  đồ gỗ
  
Xưởng chế biến gỗ là hình thức xưởng gỗ hoạt động với mục đích phân loại, sơ chế từ thô tới tinh các loại gỗ. Nguồn nguyên liệu là thân gỗ tự nhiên.
Sản phẩm của xưởng gỗ chế biến là nguyên liệu để các nhà máy, xưởng đóng đồ gỗ nội thất sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm đồ dùng cụ thể cũng như nhiều hạng mục tiêu dùng khác. Ví dụ  như: cung cấp thân, cành gỗ keo cho các nhà máy sản xuất giấy vở, cung cấp các tấm gỗ, ván gỗ cho các xưởng gỗ sản xuất đồ gỗ. Bên cạnh đó còn cung cấp nguyên liệu bột gỗ, vỏ cây, gỗ vụn… cho các nhà máy chế biến sản phẩm ván gỗ công nghiệp MFC, MDF, veneer…
Thông thường, các xưởng chế biến gỗ thường chọn vị trí ở gần rừng để gần nguồn nguyên liệu gỗ rừng, đi lại vận chuyển dễ dàng, giảm chi phí vận chuyển…
Với những thông tin nêu ra trên đây, chắc hẳn bạn đã  có cái nhìn khái quát hơn về  2 hình thức xưởng gỗ: xưởng gỗ nội thất và xưởng gỗ chế biến.
Và để đặt đóng những sản phẩm đồ gỗ nội thất tốt nhất, đẹp nhất cho gia đình, doanh nghiệp, công ty… bạn nên liên hệ đặt đóng tại xưởng gỗ nội thất uy tín, có tên tuổi. Hãy hỏi ý kiến của người thân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc tự tìm hiểu thông tin trên các diễn đàn về nội thất, xem các feedback của khách hàng để tìm chọn được xưởng gỗ uy tín, chuyên nghiệp với dịch vụ thiết kế đóng lắp nội thất chất lượng cao.
  
Xác định mục tiêu
  
Trước tiên và quan trọng nhất là phải xác định đúng đắn mục tiêu, hướng đi, có hoạch định chiến lược ngắn hạn, dài hạn cho xưởng sản xuất của mình. Mục tiêu được xác định rõ ràng và nhất quán thì sẽ rút ngắn thời gian đưa xưởng sản xuất gỗ vào quỹ đạo hoạt động, tạo sản phẩm, doanh thu.
Mục đích mở xưởng mộc gỗ công nghiệp của bạn là gì?
  
Bạn muốn nhận các đơn đặt hàng từ các đơn vị xây dựng và gia công sản phẩm? – Sản phẩm đến tay người dùng qua khâu trung gian.
Bạn muốn là đơn vị sản xuất và trực tiếp phân phối sản phẩm đến người dùng, không qua trung gian.
Xưởng gỗ của bạn được mở ra nhằm mục đích sản xuất xuất kinh doanh và đẩy mạnh xuất khẩu.
Bạn đã có một công ty thiết kế kiến trúc, nội thất và muốn mở xưởng gỗ để mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh, trực tiếp trở thành đơn vị thi công cho những dự án mà công ty bạn thiết kế.
Và xưởng sản xuất của bạn sẽ ở quy mô nào? Công ty, doanh nghiệp, liên doanh hay hộ gia đình?
  
Nguồn vốn đầu tư mở xưởng
  
Xưởng gỗ nội thất và xưởng gỗ chế biến có điểm gì khác nhau?
  
Nguồn vốn mở xưởng sản xuất gỗ công nghiệp bao gồm:
Chi phí mặt bằng
Chi phí thi công xây dựng xưởng gỗ
Chi phí trang thiết bị máy móc
Chi phí nguyên vật liệu
Chi phí nhân công, kỹ sư
Thuế…
  
Mặt bằng mở xưởng
Diện tích mặt bằng từ trên 300m2 là có thể mở một xưởng gỗ công nghiệp quy mô nhỏ. Diện tích mặt bằng cũng sẽ phải tăng theo quy mô phát triển của mỗi xưởng. Chính vì thế khi lựa chọn mặt bằng là phải tính toán đến tương lai. Nên lựa chọn vị trí có thể phát triển, mở rộng quy mô về sau này. Hạn chế tình trạng phải di dời, tốn kém chi phí.
Chọn vị trí xa khu dân cư, trường học, bệnh viện để tránh ồn ào, khói bụi… Tuy nhiên cũng phải là nơi có đường giao thông đi lại thuận tiện để vận chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm đầu ra.
  
Trang thiết bị máy móc
Để đi vào hoạt động, tất cả các xưởng gỗ công nghiệp phải trang bị cho mình hệ thống những trang thiết bị máy móc cần thiết.Tùy vào quy mô và nguồn vốn đầu tư mà lựa chọn máy móc phù hợp.
Một gợi ý nhỏ về setup máy móc cho xưởng gỗ nội thất công nghiệp như sau: 1 máy cuốn, 1 bàn cưa trượt, 1 máy bào thẩm, 1 máy đục mộc, 1 máy đánh mộng, 1 máy cưa vanh, máy nén khí, 2 máy cưa sập, máy cắt gỗ, máy chà nhám, máy dán cạnh, máy ép nóng/ép nguội, máy sơn, máy khoan, máy phay bán tự động…
  
Nguyên vật liệu sản xuất
Bạn cần lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp với mục đích sản xuất sản phẩm, khả năng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, phân khúc giá thành trên thị trường. Gỗ công nghiệp được sản xuất từ phần lớn nguyên liệu thừa, nguyên liệu tận dụng, nguyên liệu tái sinh hoặc phần ngọn, cành của gỗ tự nhiên. ngoài ra cũng có các nguyên liệu dưới dạng gỗ của rừng trồng tập trung. Các loại gỗ dưới dạng nguyên liệu được phân chia thành rất nhiều loại khác nhau:
Gỗ dùng để dán lạnh: yêu cầu phải có thớ mịn, nhẹ, mềm dẻo, dễ dàng lạng, dán, nhuộm màu. Thân tròn, nhẵn, khi bóc, lạng không nứt. Màu sắc vân thớ gỗ đẹp.
Gỗ dùng làm ván sợi lại có hàm lượng Xenlulo cao, quản bào và sợi gỗ phải chiếm tỉ lệ lớn, thân gỗ nhỏ và dài, mềm, dễ nghiền, dễ phân ly bằng hóa chất, không chứa nhựa hoặc chỉ chứa hàm lượng rất ít.
Nguyên liệu gỗ bóc thường dùng: vạng, trám, xoan đào, dầu, côm.
Nguyên liệu gỗ lạng thường dùng: Gội nếp, vên vên, sau, dầu.
Nguyên liệu gỗ ván sợi như: Bồ đề, mỡ, dung giấy, hu, trám trắng, gáo…
Thay vì đi từ khâu chế biến nguyên liệu gỗ tự nhiên, các xưởng sản xuất cũng có thể nhập sẵn nguyên liệu gỗ công nghiệp như:  gỗ ván dăm, gỗ MDF, gỗ HDF, gỗ dán, gỗ nhựa, gỗ ghép.
Một số bề mặt phủ thường dùng là: bề mặt Melamine, bề mặt laminate, bề mặt veneer, bề mặt nhựa vinyl…
Nếu xưởng nhỏ lẻ, tốt nhất nên chọn nguyên liệu phổ biến, giá thành phải chăng và sản xuất sản phẩm có tính phổ biến.
  
Kỹ sư, nhân công sản thiết kế sản xuất
  
Xưởng gỗ nội thất và xưởng gỗ chế biến có điểm gì khác nhau?
  
Nếu máy móc, trang thiết bị, nhà xưởng, nguyên vật liệu là yếu tố CẦN  thì đội ngũ nhân viên, kỹ sư chính là yếu tố ĐỦ để duy trì hoạt động và đẩy mạnh sự phát triển của xưởng sản xuất nội thất công nghiệp.
Những vị trí quan trọng như thiết kế, đứng máy… bắt buộc phải là kỹ sư có kinh nghiệm, lành nghề. Còn các vị trí như chà, nhám, khoan… có thể sử dụng lao động phổ thông.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Các tin bài khác
Mất bao lâu để hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư? 16/01/2021
Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất chung cư nổi bật nhất 09/01/2021
Nên tiến hành việc đóng nội thất tại xưởng gỗ hay mua sẵn 02/01/2021
Kinh nghiệm từ bài học xương máu cho người mới làm xưởng 19/12/2020
Học cách bài trí nội thất căn hộ nhỏ gọn, tinh tế của người Nhật 19/09/2020
Nội thất chung cư nên dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp là tốt nhất? 12/09/2020
5 yếu tố giúp bạn thiết kế nội thất chung cư ấn tượng 05/09/2020
Giảm ô nhiễm môi trường với thiết kế nội thất xanh 29/08/2020
Xu hướng nội thất 2020: Khi đá ốp lát gắn liền với giá trị phong thủy 22/08/2020
Thử nội thất ngay tại nhà trước khi đặt mua. Tại sao không? 15/08/2020

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI BẮC NINH

Địa chỉ VP: Số 20 - ngõ 442 đường Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 1800.55.68.55

Email: Info@noithatvara.vn

Là Xưởng sản xuất trực tiếp không qua trung gian nên chắc chắn rằng Quý khách sẽ nhận được giá gốc tốt nhất với cam kết đúng chủng loại vật liệu cam kết, đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng An tâm.
ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG

Nội thất nhà ở
Nội thất văn phòng
Nội thất nhà hàng
Nội thất khách sạn
Nội thất showroom

Thiết kế nội thất
THƯ VIỆN ẢNH

17 Tháng Giêng 2021    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Noithatvara.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin