TIN TỨC

Phân loại và so sánh giá của các loại gỗ công nghiệp
22 Tháng Bảy 2021 :: 9:17 SA :: 9 Views :: 0 Comments

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về từng loại gỗ công nghiệp khác nhau trên thị trường hiện nay.  Cùng theo dõi nhé!

Phân loại các loại gỗ công nghiệp

Muốn tìm hiểu về các loại gỗ công nghiệp có mấy loại? Chất lượng các loại gỗ công nghiệp loại nào tốt cần phải nắm rõ: Các loại vật liệu gỗ công nghiệp trong sản xuất lõi và bề mặt, quy trình sản xuất để tạo nên các loại ván gỗ công nghiệp.

a. Các loại cốt gỗ công nghiệp

Để biết được gỗ công nghiệp loại nào tốt dựa trên đặc điểm tính năng của các loại cốt gỗ công nghiệp. Khi lựa chọn cốt gỗ tốt thì đảm bảo về độ bền và tuổi thọ sẽ được nâng cao. Hiện nay có các loại cốt gỗ công nghiệp cơ bản, chủ yếu sau:

Cốt gỗ ván dăm (BP) MFC:
- Các loại vật liệu để tạo nên các loại ván gỗ công nghiệp MFC hay còn gọi là ván gỗ okal chủ yếu từ cành cây, nhánh cây hoặc thân cây gỗ rừng trồng như gỗ cây bạch đàn, keo, cao su... có độ bền cơ lý cao, và kích thước mặt gỗ rộng, đa dạng chủng loại.

- Các loại vật liệu gỗ công nghiệp này sẽ được đưa vào máy nghiền tạo thành răm và trộn với keo đặc chủng để thành gỗ ép công nghiệp với các tấm gỗ công nghiệp nhiều độ dày từ 9ly, 12ly, 15ly, 18ly, 25ly và với kích thước các loại gỗ công nghiệp cho 1 tấm ván là 1220mm x 2440mm.

- Do đặc điểm cốt ván dăm BP là sử dụng các loại bề mặt gỗ công nghiệp phủ nhựa Melamine nên thường được gọi là cốt gỗ công nghiệp MFC hay gỗ công nghiệp MFC. Đặc điểm của gỗ công nghiệp MFC cốt ván dăm là không mịn, thấy được các dăm gỗ khi nhìn bằng mắt thường.

- Các loại gỗ công nghiệp MFC cốt gỗ ván dăm cũng có nhiều loại khác nhau như: loại gỗ công nghiệp lõi xanh (chịu ẩm), lõi trắng, lõi đen. Cốt gỗ ván dăm MFC là một các loại gỗ công nghiệp trong nội thất nhà ở và văn phòng như: tủ quần áo, tài liệu, bàn học, làm việc…

Cốt gỗ công nghiệp MDF:

- Gỗ công nghiệp MDF là gì? Là loại gỗ được tạo thành từ các vật liệu cành cây, nhánh cây được nghiền thành bột và ép kết dính với nhau bằng keo đặc chủng với độ dày các tấm ván là: 3ly, 6ly, 9ly, 12ly, 15ly, 18ly, 25ly. Kích thước kích thước 1 tấm gỗ công nghiệp MDF tiêu chuẩn cúng bằng gỗ MFC là 1220mm x 2440mm.

- Đặc điểm của gỗ công nghiệp MDF: Bề mặt gỗ mịn, nhắm, bằng phẳng hơn rất nhiều so với loại gỗ công nghiệp ván dăm MFC. Dựa theo đặc điểm của cốt gỗ công nghiệp MDF có thể đánh giá ưu nhược điểm của loại gỗ này như sau:

- Ưu điểm gỗ công nghiệp MDF: Bám sơn, vecni cao, đa dạng màu sắc, dễ tạo dáng (dáng gỗ cong), gia công thuận lợi và cách âm, cách nhiệt khá tốt. Sản phẩm gỗ công nghiệp MDF thích hợp là các loại gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất trong trẻ em, các showroom bán hàng...

- Nhược điểm: Bề mặt sơn dễ bị trầy xước và chịu nước không cao nếu là sản phẩm gỗ MDF thường. Do đó nếu chọn gỗ công nghiệp dùng ngoài trời độ ẩm cao nên chọn loại gỗ gỗ công nghiệp mdf lõi xanh chịu thấm tốt.

- Các loại gỗ công nghiệp MDF được phân thành 4 loại căn cứ vào chủng loại gỗ làm ra bột gỗ và chất kết dính cũng như các phụ gia là:

Gỗ công nghiệp MDF dùng trong nhà (các loại gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất)

- Gỗ công nghiệp MDF chịu nước: Gỗ công nghiệp ngoài trời, dùng trong điều kiện ẩm ướt độ ẩm cao

- Gỗ công nghiệp MDF mặt trơn: Gỗ công nghiệp phun sơn, không đòi hỏi phải chà nhám nhiều.

- Gỗ công nghiệp MDF mặt không trơn: Vật liệu thô trong sản xuất loại gỗ công nghiệp phủ Veneer (dùng để tiếp tục dán ván lạng).

Cốt gỗ công nghiệp HDF

Gỗ công nghiệp – So sánh ưu nhược điểm và giá từng loại

Tấm gỗ công nghiệp HDF hay còn gọi là gỗ công nghiệp và ván ép HDF (High Density Fiberboard) là sản phẩm được tạo nên từ bột gỗ tự nhiên trong quá trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên nguyên khối, được lộc và sấy khô với nhiệt độ từ 1000 - 2000 độ C hết nước, xử lý hết nhựa và cán thành bột mịn. Với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn nên sản phẩm được ép dưới áp suất cao giúp tấm gỗ có chất lượng tốt.

- Đặc điểm cốt gỗ công nghiệp HDF được sản xuất công trên công nghiệp hiện đại và công nghiệp hóa hoàn toàn giúp chất lượng các loại gỗ công nghiệp HDF khá cao: Độ cứng bền cao, cách âm, cách nhiệt tốt, nhẹ, chống mối mọt, ẩm tốt, ít cong vênh so với gỗ tự nhiên. Thêm vào đó, sơn màu gỗ công nghiệp HDF khá đa dạng khoảng hơn 40 màu và có thể dễ dàng chuyển màu sơn nên đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ đa dạng.

- Kích thước 1 tấm gỗ công nghiệp HDF tiêu chuẩn là: 2.000mm x 2.400mm và đồ dày từ 6 - 24mm và theo yêu cầu đặt hàng.

Cốt gỗ công nghiệp dán

- Cốt gỗ dán công nghiệp là loại gỗ được làm ra từ các tấm gỗ tự nhiên ghép thanh dạng mỏng khoảng 1mm/1 tấm và dùng keo, chất kết dính để ép các tấm gỗ tự nhiên riêng biệt từ 3, 5, 7 lớp hoặc 11 lớp để tạo thành một tấm gỗ công nghiệp hay còn gọi là gỗ ép.

- Đặc điểm của gỗ dán công nghiệp là không bị nứt trong điều kiện thời tiết thông thường, không bị co ngót, mối mọt khi môi trường ẩm ướt do lợi dụng được tính co lại không đồng đều của các tấm gỗ tự nhiên mỏng và xếp dán theo vân mang và với tấm mỏng co theo vân dọc để tránh co giãn nở vì nhiệt của gỗ tự nhiên, khắc phục được nhược điểm co rút theo thời tiết, môi trường.

b. Các loại bề mặt gỗ công nghiệp

Tấm ván gỗ công nghiệp về cấu tạo được hình thành bởi các vật liệu tạo nên cốt gỗ và bền mặt gỗ. Dựa theo bề mặt gỗ công nghiệp phân theo 4 loại và thích hợp với từng loại cốt gỗ công nghiệp đó là:

- Bề mặt gỗ công nghiệp Melamine:

Đây là bề mặt gỗ công nghiệp bằng nhựa tổng hợp Melamine dày từ 0,04 - 0,1mm và phủ lên cốt gỗ công nghiệp. Loại bền mặt gỗ công nghiệp Melamine thông thường là các loại cốt gỗ ván dăm MFC hoặc cốt gỗ ván mịn (MDF).

- Bề mặt gỗ công nghiệp Laminate:

Vật liệu gỗ công nghiệp bề mặt Laminate là dạng nhựa tổng hợp như dày hơn Melamine từ 0.5- 1mm. Tương tự như gỗ công nghiệp phủ Melamine thì các loại gỗ công nghiệp phủ Laminate thường là cốt gỗ dăm MFC và cốt gỗ mịn MDF. Mặt khác một ứng dụng quan trọng của bề mặt gỗ công nghiệp Laminate có thể dán vào gỗ uốn cong theo công nghệ postforming trong các sản phẩm gỗ công nghiệp làm nội thất cần các đường cong mềm mại.

- Bề mặt gỗ công nghiệp Veneer:

Là gỗ tự nhiên sau khi khai thác, được cắt bóc ly tâm thành các tấm gỗ tự nhiên có độ dày từ 0,3 - 0,6mm thành và độ rộng tùy theo từng loại gỗ thường kích thước 180x240mm và được phơi sấy khô. Đây là loại bề mặt gỗ được dùng làm bề mặt cho các loại cốt gỗ MFC, MDF và gỗ ép công nghiệp (ván ép dán) bằng keo kết dính bằng máy ép nguội hoặc nóng đến khi cốt và bề mặt dính vào với nhau, là làm phẳng láng đẹp bằng máy chà nhám và có thể tạo thành các đường cong như ý. Đa phần loại bền mặt gỗ veneer thích hợp với loại ván ép dán vị không bị giãn nhở nhiều như các loại cốt gỗ MDF và MFC.

- Bề mặt gỗ Vinyl:

Là dạng bề mặt gỗ công nghiệp bằng nhựa tổng hợp đặc biệt từ nhựa PVC và lớp bao phủ có độ dày là 0,12/0,18.0,2mm nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Như vậy, dựa vào các đặc điểm, đặc tính, quy trình sản xuất, nguồn gốc nguyên liệu mà người dùng có thể cách phân biệt gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên dễ dàng. Ngoài ra, hiện nay việc phân biệt gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên có thể căn cứ vào giá thành bởi gỗ tự nhiên bao giờ cũng giá cao hơn. Đồng thời, người dùng có thể phân biệt các loại gỗ tự nhiên với nhau và phân biệt, so sánh ưu nhược điểm của các loại gỗ công nghiệp hiện nay. 

Báo giá các loại gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp bao nhiêu tiền m2 sẽ phụ thuộc vào loại gỗ, độ dày, kích thước tấm gỗ công nghiệp như thế nào, bề mặt phủ cốt gỗ công nghiệp. Thông thường, giá thành các loại gỗ công nghiệp cùng kích thước sẽ khác nhau theo loại gỗ công nghiệp là MFC, MDF, HDF hay gỗ dán công nghiệp (gỗ Plywood).

Bạn có thể tham khảo bảng giá các loại gỗ công nghiệp mdf, mfc, hdf,   để so sánh giá các loại gỗ công nghiệp và có lựa chọn thích hợp nhất dưới đây:

Bảng báo giá các loại gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp – So sánh ưu nhược điểm và giá từng loại

Bảng báo giá gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp – So sánh ưu nhược điểm và giá từng loại

Bảng báo giá gỗ công nghiệp MDF 2019 

Gỗ công nghiệp – So sánh ưu nhược điểm và giá từng loại

Ngoài báo giá gỗ công nghiệp còn phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất như các loại gỗ công nghiệp an cường hay an hải, ở từng khu vực và cửa hàng sẽ khác nhau. Vì vậy, để khảo sát giá gỗ công nghiệp 2019 mới nhất nên cập nhật chi tiết tại nhiều cửa hàng để so sánh giá và chọn nơi cung cấp gỗ công nghiệp giá rẻ nhất. 

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Các tin bài khác
Gỗ Melamine và những ứng dụng trong thi công nội thất 29/07/2021
Gỗ công nghiệp mdf phủ melamine liệu có tốt không? 15/07/2021
Những điều về gỗ MFC mà bạn cần biết để không phạm sai lầm khi mua đồ nội thất 08/07/2021
So sánh gỗ Veneer và gỗ MFC phủ Melamine 01/07/2021
Đánh giá về chất lượng và tính thẩm mỹ của dòng gỗ công nghiệp Melamine 24/06/2021
Ưu nhược điểm gỗ công nghiệp Melamine và Laminate 17/06/2021
Các loại bề mặt gỗ nội thất hiện đang phổ biến nhất hiện nay 10/06/2021
Khái niệm Gỗ Melamine, lí do tại sao gỗ Melamine lại được ưa chuộng trong nội thất? 03/06/2021
Tính năng vượt trội của vật liệu gỗ MDF lõi xanh chống ẩm 27/05/2021
Liệu có nên sử dụng gỗ MDF lõi xanh cho tủ bếp hay không? 20/05/2021

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI BẮC NINH

Địa chỉ VP: Số 20 - ngõ 442 Phạm Văn Đồng
Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 1800.55.68.55

Email: Info@noithatvara.vn

Là Xưởng sản xuất trực tiếp không qua trung gian nên chắc chắn rằng Quý khách sẽ nhận được giá gốc tốt nhất với cam kết đúng chủng loại vật liệu cam kết, đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng An tâm.
ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG

Nội thất nhà ở
Nội thất văn phòng
Nội thất nhà hàng
Nội thất khách sạn
Nội thất showroom

Thiết kế nội thất
THƯ VIỆN ẢNH

31 Tháng Bảy 2021    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Noithatvara.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin